รายละเอียด

详细介绍:

 จัดเตรียมคูหา: วันที่ 13-14 มิถุนายน 2560

布展时间: 2017年6月13日-14日

ผู้จัดงาน: The Ministry of Commerce of the P.R. China, The People’s Government of Heilongjiang Province, The Ministry of Economic Development of the Russian Federation, The Ministry of Industry and Trade of Russian Federation

主办单位 : 中国商务部,黑龙江省人民政府,俄罗斯联邦经济发展部,俄罗斯联邦工业和贸易部联合主办

ข้อมูลมณฑลและเมือง:

มณฑลเฮยหลงเจียง เป็น 1 ใน 3 มณฑลที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของประเทศจีน ทิศเหนือและทิศตะวันออกติดประเทศรัสเซีย (แนวพรมแดนยาว 3,045 กิโลเมตร) เป็นประตูสู่ “ยูเรเซีย” ทิศตะวันตกติดเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทิศใต้ติดกับมณฑลจี๋หลิน    มณฑลเฮยหลงเจียงมีพื้นที่ 469,000 ตารางกิโลเมตร (ประมาณ 91.4% ของประเทศไทย) ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศจีน (คิดเป็นสัดส่วน 4.7% ของทั้งประเทศ) มณฑลเฮยหลงเจียงเป็นฐานอุตสาหกรรมพลังงานที่สำคัญของประเทศ

ส่วนเมืองฮาร์บินเป็นเมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียง มีพื้นที่ 53,775 ตารางกิโลเมตร เขตเมืองมีพื้นที่ 7,086 ตารางกิโลเมตรซึ่งอยู่ทางด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนและทางใต้ของแม่น้ำซงหัว มีสมญานามว่า “ปารีสแห่งบูรพาทิศ” และ “เมืองแห่งน้ำแข็ง” ฮาร์บินเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีนเพราะได้รับอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรมจากรัสเซียและยุโรป แต่ยังคงไว้ซึ่งอารยธรรมของจีน จึงมีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัว ถึงแม้เมืองฮาร์บินมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็นมาก ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการพัฒนาฮารบินให้เป็นศูนย์กลางการติดต่อค้าขายกับรัสเซียและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ

มณฑลเฮยหลงเจียงมีประชากรจำนวนราว 38 ล้านคน เป็นอันดับที่ 15 ของประเทศ (คิดเป็นสัดส่วน 2.86% ของทั้งประเทศ) ส่วนเมืองฮาร์บินมีประชากรประมาณ 9.6 ล้านคน ในเชิงเศรษฐกิจ     ฮาร์บินจัดว่าเป็นเมืองรองระดับที่ 2 (2nd Tier City) ที่เต็มไปด้วยศักยภาพ กล่าวคือ เมืองฮาร์บินเป็นศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และการสื่อสารคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ปัจจุบันจีดีพีของฮาร์บินมีมูลค่าราว 575,120 ล้านหยวน ซึ่งมีจีดีพีเฉลี่ยต่อหัวราว 54,000 หยวนต่อปี

省市概况介绍:

黑龙江省是中国东北部三大省份之一,位于中国最北部,黑龙江省东部及北部与俄罗斯接壤(边境线约3,045公里),是通往俄罗斯市场的重要门户,西部与内蒙古接壤,南部则与吉林省接壤。黑龙江省面积约469,000平方公里(相当于泰国整个国土面积的91.4%),管辖面积在中国排第六位(约占中国领土面积的4.7%),黑龙江省是国家重要的能源工业基地。

哈尔滨为黑龙江省的首府,面积53,775平方公里,市辖区为7,086平方公里,位于中国的东北部,毗邻松花江,拥有“东方巴黎”以及“冰城”的美称,是中国最美最受欢迎的旅游城市之一,欧式及俄罗斯建筑风格与中国传统建筑艺术相结合形成了自己独特的景观,虽然哈尔滨的冬天非常的漫长寒冷,但并不影响哈尔滨发展成为“东北亚区域中心城市”及“对俄合作中心城市”。

根据2018年统计显示,黑龙江省人口总数约为38,330,000 人(占全国人口2.86%),排中国第十五位。哈尔滨市人口总数为961.4万人,是一个充满发展潜力的二级城市,同时也是中国东北部经济、科技、文化、教育、交流中心,2015年,哈尔滨市GDP总值为5,751.2亿元,人均GDP为53,925.93元,比黑龙江全省人均DGP总值要高,全省人均GDP仅为39,352.20元每年。

ข้อมูลงานแสดงสินค้าในปีนี้:

ตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา งาน The Harbin International Economic and Trade Fair หรือ “Harbin Fair” ได้จัดขึ้นมาแล้วทั้งหมด 27 ครั้ง ซึ่งนับได้ว่าประสบความสำเร็จทุกครั้งที่จัดงาน งานดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงแค่เวทีที่ช่วยเชื่อมโยงการค้าและเศรษฐกิจของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภูมิภาคอื่น ๆ ของจีนเพียงแค่นั้น งานนี้ยังถือเป็นสะพานที่ช่วยเชื่อมต่อไปยังตลาดของรัสเซียและตลาดในภูมิภาค

งาน The 28th Harbin International Economic and Trade Fair ได้ยกระดับขึ้นมาเป็นงานระดับประเทศและงานนานาชาติที่สำคัญ ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาและการปฏิรูปที่สำคัญของมณฑลเฮยหลงเจียง และตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา งาน Harbin Fair ได้ยกระดับความสำคัญและปรับชื่องานเป็น China-Russia Expo อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นงานระดับประเทศและนานาชาติขนาดใหญ่ของจีน

งานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก “กระตุ้นความร่วมมือ ผลักดันนวัตกรรมอันทันสมัย” ผ่านการผสมผสานรูปแบบจัดงานโดยมี ภาคการจัดแสดงสินค้า ภาคการเจรจาธุรกิจ และภาควิชาการเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งภายในงานมีการจัดสรรพื้นที่ต่างๆตามวัตถุประสงค์การใช้งาน อาทิเช่น พื้นที่จัดแสดงระบบการขนส่งนานาชาติ พื้นที่เจรจาธุรกิจและความร่วมมือทางการเงิน พาวิลเลี่ยนความร่วมมือจีน-รัสเซีย พาวิลเลี่ยนแฟชั่นนานาชาติ พาวิลเลี่ยนจัดแสดงเครื่องจักรขนาดใหญ่  และพื้นที่จัดแสดงวัสดุก่อสร้างสีเขียว (Green Construction Materials) เป็นต้น เพื่อเพิ่มศักยภาพพร้อมทั้งขยายขอบเขตรูปแบบการจัดงานให้กว้างขวางและเพิ่มโอกาสการเจรจาทางธุรกิจให้มากขึ้น

展会介绍:

“中国哈尔滨国际经济贸易洽谈会”自1990年创办以来,已连续成功举办了27届,既是连接东北亚经济贸易的重要平台,也是开拓俄罗斯等独联体及世界各国市场的重要桥梁。历经27年的风雨洗礼,如今的“中国哈尔滨国际经济贸易洽谈会”实现了五次重要历史转折,已成为国家级的重要展会和国际盛会,见证了中国尤其是黑龙江省改革开放以来经济和贸易发展的沧桑历程。

自2014年起,“中国哈尔滨国际经济贸易洽谈会”升级并更名为“中国-俄罗斯博览会” 为国家级、国际性大型经贸博览会,简称为“中俄博览会”。

主题为“激活合作热点,推动创新发展”。本届博览会设中俄合作馆、国际时尚馆、机电设备馆、区域振兴展区、绿色建材展区、国际物流展区、跨境电商展区、智能制造展区、

生态农业展区、再生能源展区、金融合作展区、文化产业展区、大型机械展区等,将通过“展、论、谈”相结合的方式,为广大参会参展企业开展全方位、多领域、深层次的对接与交流创新条件,并力促达成更多实质性的合作。

ข้อมูลงานแสดงสินค้าในปีที่ผ่านมา

       งานแสดงสินค้า Harbin Fair ครั้งที่ 27 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเมืองฮาร์บินให้เป็นเวทีการค้ากับต่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในภาคเหนือของจีน และเป็นงานประจำปีของมณฑลเฮยหลงเจียง เป็นงานใหญ่ที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งประเทศในภูมิภาคอื่น อาทิ อินเดีย ไทย และมาเลเซีย

งานแสดงสินค้า Harbin Fair ครั้งที่ 27 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่15-19 มิถุนายน 2559 ณ Harbin International Convention Exhibition Center โดยมีเนื้อที่ 86,000 ตร.ม. มีคูหานานาชาติราว 3,000 คูหาและมีผู้เข้าร่วมงาน ทั้งชาวจีนและต่างชาติถึง 200,000 คน ภายในงานแสดงสินค้านานาชาติมีสินค้าจากหลากหลายประเทศ หลากหลายภูมิภาค อาทิ ไทย รัสเซีย ปากีสถาน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน

งานแสดงสินค้าครั้งที่ 27 ไทยพาวิลเลียนมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานรวม 37 บริษัท จำนวนทั้งสิ้น 44 คูหา

往年展会介绍:

第二十七届哈洽会于2016年6月15-19日在哈尔滨国际会议体育中心进行举办,面积86,000 平方米,设国际展位约3,000余个,参展商约20万人,有多个国家或地区的产品前来参展,例如,俄罗斯,韩国,台湾,巴基斯坦,俄罗斯等等。

第二十七届哈洽会的主旨是将哈尔滨发展成连接东亚国家贸易的重要平台。被认为是中国最大和最著名的展会,也是黑龙江省的大会,连接俄罗斯和邻国其他地区,如印度、泰国和马来西亚等。

第二十七届哈洽会泰国馆共有44个展位的企业前来进行参展。

ขอบเขตการเข้าร่วมการจัดแสดง:

สำหรับจัดแสดงสินค้านานาชาติ สินค้าไทยหลายประเภทสามารถเข้าร่วมงานได้ อาทิเช่น อาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ของใช้ประจําวัน งานหัตถกรรม เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ

参展范围:

一般的泰国产品均可报名参展,例如,泰国零食,饮料,工艺品,日用品,衣服,家具装饰品,珠宝首饰以及皮具等等。

รายละเอียดคูหา: คูหามาตรฐาน

ขนาด: 9 ตารางเมตร (3*3 เมตร)

อุปกรณ์ประจำคูหา:  แผ่นป้ายชื่อภาษาจีน-อังกฤษ 1 แผ่น โต๊ะ 1 ตัว เก้าอี้ 2 ตัว เต้าเสียบไฟฟ้า 1 ตัว

หลอดไฟสปอตไลท์ 2 ดวง และถังขยะ

展位信息:室内标准展位规格:9平方米(即宽度3m、径深3m)

配置:中英文楣板1块,桌子1张、椅子2把、电源插座1个、射灯2盏、及垃圾桶

กิจกรรมอื่น ๆ :

  1. กิจกรรมประชาสัมพันธ์สินค้า
  2. กิจกรรมอื่น ๆ (รอยืนยัน)

配套活动:

  1. 宣传推广活动
  2. 其他活动(待确认)