รายละเอียด

详细介绍:

วันเข้าจัดเตรียม ตกแต่งคูหา: 10-11 พฤษภาคม 2560

布展时间:2017年5月10日-11日

หน่วยงานผู้จัดงาน: กระทรวงพาณิชย์จีน รัฐบาลนครเทียนจิน และ CCPIT-Tianjin

主办单位 : 中国商务部 ,天津市人民政府 ,天津市贸促会

ข้อมูลมณฑลและเมือง:

นครเทียนจินตั้งอยู่ที่ราบทางภาคเหนือของจีน ทิศตะวันออกติดทะเลโป๋ไห่ ทิศเหนือติดกับเมืองปักกิ่ง  ซึ่งห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 120 กิโลเมตร ทิศใต้ติดเมืองสำคัญต่าง ๆ ของมณฑลเหอเป่ย มีพื้นที่ทั้งหมด 11,919.7 ตร.กม. เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอับดับสองทางภาคเหนือของจีน และเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรม การค้า และการพัฒนาด้านเศรษฐกิจในแถบภาคเหนือของจีน ตามข้อมูลสถิติ นครเทียนจินมีประชากรราว 15 ล้านคน และ GDP ของนครเทียนจินราว 276,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

นครเทียนจินมีทรัพยากรแร่ธาตุทั้งหมด 20 กว่าชนิด ได้แก่ แมงกานีส ทอง ทองแดง วุลแฟรม โมลิบดินัม หินปูนขาว หินอ่อน และหินน้ำมันธรรมชาติ อีกทั้งยังมีทรัพยากรน้ำมันปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยมีบ่อน้ำมันโป๋ไห่และบ่อน้ำมันต้าก่าง ซึ่งเป็นบ่อขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่สำคัญของจีน  เทียนจินมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล เป็นระยะทางกว่า 150 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีความสำคัญในการผลิตเกลือสมุทรของจีน นอกจากนี้ เทียนจินมีทรัพยากรน้ำร้อนใต้ดินที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งพลังงานความร้อนใต้พิภพที่มีระดับความร้อนต่ำและปานกลางที่ใหญ่ที่สุดในจีน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา นครเทียนจินได้รับประโยชน์จากนโยบาย One Belt One Road และนโยบาย“จินจิงจี้” ที่พัฒนารวมปักกิ่ง เทียนจิน และเหอเป่ยเป็นหนึ่งเดียวกัน (หรือ Regional Integration of Beijing-Tianjin-Hebei) นอกจากนี้ ยังได้รับประโยชน์จากการทดลองเขตการค้าเสรี สิทธิพิเศษจาก National Autonomous Demonstration Area และสิทธิพิเศษจากการพัฒนา Tianjin Binhai New Area อีกด้วย ทั้งนี้จึงส่งผลให้ GDP เฉลี่ยต่อหัวของนครเทียนจินคิดเป็น 16,000 เหรียญสหรัฐฯ จึงถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีกำลังซื้อสูง

省市概况介绍:

天津市位于华北平原北部,东临渤海;北部连接着燕山,距离北京仅120公里;南部紧挨着河北,总面积约11,919.7平方公里,是中国北部第二大城市,同时也是北方工业、贸易及经济中心。根据2017年统计,天津市有人口1,517万人,GDP总值为1,654亿元。

天津市自然资源丰富,已探明的金属矿非金属矿和燃料矿有20多种。金属矿和非金属矿主要分布在天津北部山区。金属矿主要有锰硼石、锰、金、钨、钼、铜、锌、铁等,此外,天津还拥有渤海及大港两个油田,是国家重点发展油气田。长达153公里的海岸线,还有取之不尽的海盐资源, 地下热水资源较为丰富。

近年来,天津迎来一带一路,京津冀协同发展,天津自由贸易试验区,国家自主创新示范区以及天津滨海新区开发开放等五大重要战略机遇叠加,人均GDP超过1.6万美元,居民消费水平居全国领先地位。

ข้อมูลงานแสดงสินค้าของปีนี้

ตั้งแตปี 2014 เป็นต้นมา งาน Tianjin International Import Commodity Exhibition ได้กลายเป็นกิจกรรมสำคัญที่จัดคู่ขนานกับงาน PECC International Trade and Investment Fair  โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างงานดังกล่าวให้เป็น “งานนานาชาติ มืออาชีพ และกลไกทางการตลาด” โดยในงานได้จัดกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ การเจรจาธุรกิจ งานสัมมนา เป็นต้น นอกจากนี้ งานดังกล่าวไม่เพียงแต่เป็นเวทีสำคัญสำหรับสินค้าต่างประเทศที่มีความประสงค์เข้ามาทำตลาดในจีน และยังเป็นช่องทางสำคัญสำหรับผู้ประกอบการจีนที่มีความประสงค์จะจัดซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

งาน Tianjin International Import Commodity Exhibition ในปีนี้ ผู้จัดงานได้ให้ความสนใจกับผู้ประกอบการที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร รวมถึงอาหารแปรรูปและสินค้าอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมขึ้นด้วย ซึ่งเป็นจุดเด่นและเป็นการดึงดูดผู้เข้าเยียมชมงาน

本届展会介绍:

自2014年在天津地区首次举办“天津国际进口商品展”以来,已成为PECC国际贸易投资博览会的重要活动。展会坚持以“国际化、高端化、专业化、市场化”为目标,精心安排展览与配套的经贸活动,为各国产品进入中国市场搭建平台,为我国企业就近采购、洽谈合作开辟有效渠道,将对促进品牌推广和经贸平衡产生影响。

本届展会将以食品、日用消费品为主要展示内容,并将举办异国民俗活动,邀请现场观众参与体验。

ข้อมูลงานแสดงสินค้าในปีที่ผ่านมา

ในปีที่ผ่านมา งาน PECC International Trade and Investment Fair & Tianjin International Import Commodity Exhibition ได้จัดขึ้น ณ Tianjin Meijiang International Convention and Exhibition Center โดยจัดแสดงสินค้าบริเวณฮอลล์ N2 ซึ่งมีพื้นที่จัดงานกว่า 3,000 ตารางเมตร และมีผู้ประกอบการกว่า 120 รายที่มาจากหลายประเทศ อาทิ เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีและมาเลเซียเข้าร่วมงาน ภายในงานมีสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ อาหาร เครื่องดื่ม ไวน์ ของใช้ประจำวัน ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ของเล่น ของขวัญของตกแต่งบ้าน

ทั้งนี้ ในปี 2016 มีผู้ประกอบการไทยกว่า 40 รายได้นำสินค้าที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย มาเข้าร่วมงาน พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมไทย ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของงาน และสามารถเรียกความสนใจจากผู้บริโภคชาวจีนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ CCPIT-Tianjin ยังได้เชิญนักธุรกิจจีนเข้าเยี่ยมชมงาน เพื่อการเจรจาจับคู่ธุรกิจด้วย โดยมีมูลค่าการซื้อขายหน้างานประมาณ 41 ล้านหยวน โดยในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 4 ที่หอการค้าไทยในจีนได้นำคณะผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงานดังกล่าว

往年展会介绍:

2016年中国.天津投资贸易洽谈会暨PECC国际贸易投资博览会天津国际进口商会展于4月份在天津梅江国际会展中心举办,其中,进口商品展设在梅江国际会展中心N2馆,展馆面积3000余平方米,共有来自德国,意大利,泰国,日本,韩国,马来西亚,中国台湾等国家和地区的120多家企业参展。展品范围涉及食品,日用品,保健品,礼品,酒饮,消费品,孕婴用品,电子产品等等,参展泰国企业多达40家,在展出具有泰国特色商品的同时,还给观众带来了充满泰国风情的民俗表演。展会现场采购气氛热烈,现场成交金额达4,100万元,今年是中国泰国商会第四次组织泰国展团参加上述展会。

บริเวณการจัดงานและสินค้าที่ได้รับการคัดเลือก:

ในส่วนของบริเวณการสินค้าไทยจะจัดแสดงบริเวณฮอลล์ N2 ซึ่งเป็นฮอลล์สำหรับจัดแสดงสินค้านานาชาติ สินค้าไทยหลายประเภทสามารถเข้าร่วมงานได้ อาทิเช่น อาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ของใช้ประจําวัน เสื้อผ้า งานหัตถกรรม เครื่องประดับ เครื่องหนัง ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ

参展范围:

泰国产品将在N2号进口商品馆进行参展,一般的泰国产品均可报名参展,例如,泰国零食,饮料,工艺品,日用品,衣服,家具装饰品,珠宝首饰以及皮具等等。

รายละเอียดคูหา : คูหามาตรฐาน

ขนาดมาตราฐาน: 9 ตารางเมตร (3*3 เมตร)

อุปกรณ์ประจำคูหา:  แผ่นป้ายชื่อภาษาจีน-อังกฤษ 1 แผ่น, โต๊ะ 1 ตัว, เก้าอี้ 2 ตัว, เต้าเสียบไฟฟ้า 1 ตัว,

หลอดไฟสปอตไลท์ 2 ดวง และถังขยะ

展位信息:室内标准展位规格:9 平方米(即宽度3m、径深3m)

配置:中英文楣板1块,桌子1张、椅子2 把、电源插座1个、射灯2盏、及垃圾桶

กิจกรรมอื่น ๆ :

  1. กิจกรรมประชาสัมพันธ์สินค้า
  2. กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ

配套活动:

  1. 举办贸易洽谈会,采购会,推介会等
  2. 邀请中国买家进行商业配对