รายละเอียดงาน:

วันเข้าจัดเตรียมตกแต่งคูหา:วันที่ 8-9 พฤศจิกายน2560

หน่วยงานผู้จัดงาน: Qingdao Business Development Service Center, EDI Center (Trade 2N.com) ofthe Ministry of Commerce, Guofutong Communications Technology Development Co.,Ltd., Qingdao Sailing International Exhibition Service Co., Ltd.

ข้อมูลมณฑลและเมืองที่จัดงาน:

มณฑลซานตงเป็นมณฑลชายฝั่งทะเลด้านตะวันออกของประเทศจีนสภาพภูมิประเทศมีลักษณะเป็นคาบสมุทรที่แยกอ่าวป๋อไห่และทะเลเหลืองออกจากกัน ทิศเหนือติดกับนครเทียนจินและมณฑล    เหอเป่ย ทิศตะวันตกติดกับมณฑลเหอหนานทิศใต้ติดกับมณฑลอันฮุยและมณฑลเจียงซูมีพื้นที่ทั้งหมด157,800ตร.กม.คิดเป็นร้อยละ1.6 ของพื้นที่ทั้งประเทศจีนและมีชายฝั่งทะเลที่ยาวถึง3,000 ก.ม.คิดเป็น 1 ใน 6 ของความยาวชายฝั่งทะเลของจีน ตามข้อมูลสถิติของปี 2558 มณฑลซานตงมีจำนวนประชากรราว98 ล้านคน เป็นมณฑลที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของจีนรองจากมณฑลกวางตุ้ง และมีจีดีพีราว6.4 ล้านล้านหยวน (จีดีพีเฉลี่ยต่อหัวราว65,000หยวนต่อปี)

มณฑลซานตงเป็นเมืองที่มีทรัพยากรที่สมบูรณ์โดยเฉพาะด้านการเกษตรเป็นแหล่งเพาะปลูกผักฝ้ายข้าวสาลีและผลไม้หลายชนิดด้านอุตสาหกรรม เป็นเมืองผลิตปิโตรเลียมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เบียร์ ไวน์และเกลือส่วนด้านธุรกิจภาคบริการ ธุรกิจค้าปลีกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจการท่องเที่ยวกำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งนี้มณฑลซานตงได้รับประโยชน์จากการลงทุนและการท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นส่วนใหญ่

เมืองชิงเต่านับเป็นเมืองเอกของมณฑลซานตงตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของมณฑลซานตง พื้นที่ครอบคลุม11,282ตารางกิโลเมตรมีจำนวนประชากรกว่า 9 ล้านคน และมีจีดีพีราว1 ล้านล้านหยวน เมืองชิงเต่าเป็นเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศจีนซึ่งเป็นหนึ่งในห้าของเมืองที่มีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนนอกจากนี้เมืองชิงเต่ายังได้รับชื่อเป็นเมืองแห่งเบียร์และเมืองเรือใบของโลกและมีสะพานชิงเต่า-ไฮ่วาน ซึ่งเป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก

เมื่อวันที่9มิถุนายน2557คณะรัฐมนตรีแห่งรัฐของจีนได้อนุมัติให้สร้างQingdao West Coast New Areaในเมืองชิงเต่าซึ่งเป็นเขตใหม่ระดับชาติโดยมีผลผลิตทางเศรษฐกิจอันดับที่3ของจีนรองมาจากShanghai Free Trade ZoneและTianjin Binhai New Area

ข้อมูลงานแสดงสินค้าของปีนี้:

ปัจจุบันเศรษฐกิจจีนเติบโตราวร้อยละ 6-7ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกถึงกว่า 2 เท่าตัว อันทำให้ผู้ประกอบการต่างชาติให้ความสำคัญกับตลาดจีนมากขึ้นขณะนี้ มณฑลซานตงมีจำนวนประชากรมากเป็นอับดับที่สองของประเทศจีน ซึ่งนับว่าเป็นตลาดที่ใหญ่และมีฐานผู้บริโภคจำนวนมากจึงถือได้ว่าเมืองชิงเต่าเป็นศูนย์การค้านานาชาติของมณฑลซานตง และกำลังขยายตลาดสินค้านำเข้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวจีนผู้จัดงานจึงมีกำหนดการจัดงาน  World Imports Fair&Procurement Conference ปีละ 2 ครั้ง โดยครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ผลิและครั้งที่สองในช่วงฤดูใบไม้ร่วงภายใต้รูปแบบการประชาสัมพันธ์ แนะนำและทดลองสินค้า มหกรรมการจัดซื้อและจำหน่ายสินค้านำเข้ารวมถึงการจัดกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ

ข้อมูลงานแสดงสินค้าในปีที่ผ่านมา:

งาน World Imports Fair & Procurement Conferenceปี 2016 ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร่วมงานมากกว่า 500 ราย ซึ่งมาจากประเทศต่าง ๆ มากกว่า 30 ประเทศ โดยมีจำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 600 คูหา มีผู้เข้าเยี่ยมชมงานราว 80,000 คน ตัวเลขการซื้อขายหน้างานมากกว่า 36 ล้านหยวน ผู้จัดงานได้เชิญตัวแทนจัดซื้อจากบริษัทชั้นนำกว่า 40 รายเพื่อเข้าเยี่ยมชมงาน และร่วมการเจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการซึ่งภายในงานได้เซ็นสัญญาซื้อขายระหว่างกันมากกว่า 100 ฉบับ มูลค่าสัญญากว่า 26 ล้านหยวนโดยประมาณ

งาน World Imports Fair & Procurement Conferenceในปีที่ผ่านมา พาวิลเลี่ยนของประเทศไทยมีผู้ประกอบเข้าร่วมงานมากกว่า 50 คูหา โดยเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนหลากหลายประเภทอีกทั้งยังมีคุณภาพและศักยภาพสำหรับการส่งออก ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมของประเทศไทยเพือช่วยในการส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าและเผยแพร่วัฒนธรรมอันดีของประเทศไทยควบคู่ไปด้วย

บริเวณการจัดงานและสินค้าที่ได้รับการคัดเลือก:

สินค้าไทยจะจัดแสดง ณ Qingdao Lion Mallซึ่งสินค้าไทยหลายประเภทสามารถเข้าร่วมงานได้อาทิเช่น อาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ของใช้ประจําวัน งานหัตถกรรม เสื้อผ้าเครื่องประดับ เครื่องหนัง ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ

รายละเอียดคูหา: จัดภายในอาคาร

ขนาดมาตราฐาน: 9 ตารางเมตร (3*3 เมตร)

การตกแต่ง: แผ่นป้ายชื่อภาษาจีน-อังกฤษ 1 แผ่น, โต๊ะ 1 ตัว, เก้าอี้ 2 ตัว, เต้าเสียบไฟฟ้า1ตัว,

หลอดไฟสปอตไลท์ 2 ดวง และถังขยะ

กิจกรรมอื่นๆ :

1.           กิจกรรมประชาสัมพันธ์สินค้า

2.           กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ