หลังจากที่บริษัท สบายดี แอร์เวย์ส จำกัด ดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวทั้งนำเที่ยวและโรงแรมมานาน 20 ปี โดยโฟกัสตลาดหลักนักท่องเที่ยวขาเข้า (อินบาวนด์) ชาวจีน และหุ้นส่วนกลุ่มบางกอก เอวิเอชั่นซึ่งดำเนินธุรกิจซ่อมและบำรุงเครื่องบินให้กับสายการบินพาณิชย์ในไทย จึงมีแนวคิดทำธุรกิจทางด้านการบินให้ครบวงจรกล่าวคือ มีทั้งการให้บริการผู้โดยสารและการซ่อมบำรุง โดยได้จดทะเบียนจัดตั้งสายการบิน นิวเจนแอร์เวย์ส ขึ้นเมื่อปี 2555 ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท

056นิวเจน แอร์เวย์ส เป็นสายการบินที่มุ่งเน้นตลาดนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงมากในช่วงที่ผ่านมา โดยให้บริการบินตรงในรูปแบบเที่ยวบินประจำ (Scheduled Charter Flight) จากสนามบินในเมืองต่างๆ ของจีนจำนวน 14 เมือง มายังจุดหมายปลายทางในประเทศไทย ทั้งสนามบินดอนเมืองและจังหวัดกระบี่ โดยมีพันธมิตรสำคัญคือบริษัททัวร์ชั้นนำของจีน ที่ทุกคนต่างมั่นใจในคุณภาพ บริการ ราคา และความปลอดภัยใน การเดินทาง คาดว่าในปี 2559 นิวเจน แอร์เวย์ส จะมีรายได้รวมกว่า 5,000 ล้านบาท

057ปัจจุบัน นิวเจน แอร์เวย์ส มีเครื่องบินให้บริการแบบ Scheduled CharterFlight ทุกวัน ประกอบด้วยเครื่องบิน Boeing 737-400 และ Boeing 737-800 รวม 8 ลำ รองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 9 หมื่นคนต่อเดือน หรือปีละกว่า 1 ล้านคน พร้อมให้บริการบินประจำระหว่างไทย-จีนจำนวน 19 เส้นทาง อาทิ ดอนเมือง-ฉางซา, ดอนเมือง-กุ้ยหลิง, ดอนเมือง-เหอเฟ่ย, กระบี่-จี่หนาน, กระบี่-ฝูโจว และกระบี่-หนานจิง เป็นต้น055

ปัจจุบันไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ขยายตัวเพิ่มปีละกว่า 10% โดยเฉพาะคนชั้นกลางในหัวเมืองรองที่มีศักยภาพ แต่ยังขาดเที่ยวบินรองรับได้สะดวก รวดเร็วเพียงพอ จึงเป็นโอกาสทางการตลาดของนิวเจน แอร์เวย์ส ที่ร่วมกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว ขยายธุรกิจการบินตรงมาสู่ประเทศไทย (Point to Point) โดยไม่ต้องเสียเวลาไปต่อเครื่องที่สนามบินหลัก เช่น ปักกิ่งหรือเซี่ยงไฮ้ ทำให้ประหยัดเวลาเดินทางไป 3-4 ชั่วโมง นับเป็นจุดเด่นอีกประการหนึ่งของนิวเจน แอร์เวย์ส จนได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวจีนให้เป็น 1 ใน 10 ของสายการบินยอดนิยมประจำปี 2559